โศกนาฏกรรมโลกฟุตบอล! กาซิยาส ลั่นความสำเร็จมาจากการ ซื้อ ไม่ได้ สร้าง

อิเกร์ กาซิยาส นั่งแถลงข่าวพร้อมน้ำตาเปิดใจกล่าวอำลาทีมราชันย์ชุดขาวก่อนจะย้ายไปเป็นนายประตูให้กับทีมปอร์โต้ในฤดูกาลใหม่ที่กำลังจะมาถึง

อิเกร์ กาซิยาส อดีตสุดยอดนายประตูของ เรอัล มาดริด เผยพร้อมน้ำตาเปิดใจกล่าวอำลาทีมราชันย์ชุดขาวก่อนจะย้ายไปเป็นนายประตูให้กับทีมปอร์โต้

อิเกร์ กาซิยาส

เป็นภาพที่เห็นแล้วชวนให้รู้สึกเศร้าใจยิ่งนักไม่ใช่แค่ตัวกาซิยาสเองเท่านั้นที่เสียใจอย่างที่สุด
ที่ต้องจากทีมอันเป็นที่รักที่อยู่มาเกือบ 20 ปี แต่เชื่อว่าแฟนบอลไม่เฉพาะแค่แฟนบอลเรอัล มาดริดเท่านั้นแต่แฟนฟุตบอลทั่วไปก็คงเศร้าใจและแปลกใจกับสิ่งที่ทีมราชันย์ชุดขาวทำกับยอดนายประตูและกัปตันทีมของพวกเขา

ถ้าย้อนกลับไปก่อนหน้านี้ ไม่ว่าใครก็คงจะเชื่อว่าระดับกาซิยาสนักเตะที่เติบโตและประสบความสำเร็จกับทีมมามากมายเริ่มตั้งเป็นเด็กฝึกหัดของทีมจนก้าวขึ้นเป็นกัปตันเชื่อว่าสุดท้ายยังไงเจ้าตัวก็ต้องอยู่จนแขวนถุงมือกับทีมเป็นตำนานของสโมสร แต่ฟุตบอลยุคนี้ไม่มีอะไรแน่นอน ความสำเร็จไม่ได้มาจากการสร้างแต่มาจากการซื้อนักเตะมีค่าเป็นสินค้ามากกว่าเป็นแค่ผู้เล่นของทีมถึงแม้คุณจะรักภักดีกับสโมสรมากแค่ไหนแม้ว่าครั้งหนึ่งคุณเคยเป็นส่วนหนึ่งในความสำเร็จอันยิ่งใหญ่ของสโมสร
แต่หากปัจจุบันคุณไม่สามารถทำได้เหมือนก่อนและยิ่งถ้ามีคนใหม่ๆ ให้เลือก ที่ทั้งหนุ่มกว่า สดกว่า และอาจตะเก่งกว่านั้นเป็นการบอกว่าเวลาของคุณกับสโมสรนั้นหมดลงแล้วยิ่งเป็นทีมใหญ่อย่างเรอัล มาดริด ความสำเร็จวัดกันฤดูกาลต่อฤดูกาลแม้คุณจะได้อันดับ 2 โดยมีแต้มตามหลังทีมอันดับ 1
เพียงแต้มเดียวนั้นก็เรียกว่าความล้มเหลวสำหรับที่เบอร์นาบิว

ความสำคัญของกาซิยาสที่มีต่อ เรอัล มาดริด เริ่มมีปัญหาตั้งแต่ในยุคที่ เดอะ สเปเชียล วัน
โฆเซ่ มูรินโญ เข้าเป็นนายใหญ่ของมาดริดสถานการณ์การเป็นมือหนึ่งในทีมของกาซิยาสจะเริ่มสั่นคลอนเพราะผลจากฟอร์มการเล่นที่ไม่ประทับใจนายใหญ่ชาวโปตุเกสแถมยังเจออาการบาดเจ็บเล่นงาน ถึงขนาดที่ในฤดูกาล 2013-14 กาซิยาสถูก ดิเอโก้ โลเปซ นายประตูที่มูรินโญตั้งใจซื้อมาขัดตาทัพตอนอิเกร์บาดเจ็บแต่โลเปซกลับโชว์ฟอร์เหนียวแน่นหนึบซะจน ยึดมือหนึ่งในทีมแบบถาวร
ซึ่งนั้นส่งผลร้ายแรงต่อฟอร์มของเจ้าตัวกับทีมชาติ ในศึกฟุตบอลโลก 2014 ที่ทีมชาติสเปนตกรอบแรกกาซิยาสประเดิมสนามแพ้เละเทะให้ฮอลแลนด์ 5-1 กาซิยาสออกมาให้สัมภาษณ์หลังเกมว่านี้คือฟอร์มที่แย่ที่สุดในชีวิตการค้าแข้งของเขา นัดที่ 2 ก็แพ้ต่อชิลี 2-0 นัดสุดท้ายอิเกร์โดนดร๊อปนั่งอยู่ข้างสนาม

ช่วงปีที่ย่ำแย่ในอาชีพค้าแข้งในตอนนั้นนั่นเองที่เริ่มมีข่าวลือว่ามาดริดจะปลดระวางกาซิยาสก่อนเวลอันควรแต่แล้วทุกอย่างก็ดูเหมือนจะคลี่คลายลงเมื่อคาร์โล อันเชล็อตติ เลือกที่จะมั่นใจในตัวกาซิยาสอีกครั้ง พร้อมจัดการส่งโลเปซไปให้เอซี มิลานใช้งาน เป็นการการันตีมือหนึ่งให้กับกาซิยาสอีกครั้ง

สำหรับแฟนบอลท่านใดที่ต้องการรับชม ข่าวฟุตบอล ตารางบอล ผลบอลสด ไฮไลท์ฟุตบอล โปรแกรมบอล ข่าวอื่นๆ เพิ่มเติม เพียงติตตาม กดไลค์ กดแชร์ ได้เลยนะจ๊ะ