จบไม่สวย! “กาซิยาส” อำลา มาดริด ทั้งน้ำตา พ่อแม่จวก ปธ. ราชัน บีบหนัก

อิเกร์ กาซิยาส นายด่านทีมชาติสเปน แถลงข่าวอำลา รีล มาดริด ทั้งน้ำตาสิ้นสุดตำนาน 25 ปีในถิ่นซานติอาโก้ เบอร์นาบิว เพื่อย้ายไปเล่นในปอร์โต้ ในโปรตุเกส

อิเกร์ กาซิยาส อดีตนายทวารของ เรอัล มาดริด กล่าวระหว่างแถลงข่าวว่า “ผมมาที่สนามที่ยอดเยี่ยมแห่งนี้เพื่อกล่าวคำอำลากับพวกคุณทุกคน วันนี้ผมไม่ได้เป็นผู้เล่น มาดริด อีกต่อไปตอนนี้ผมกลายเป็นผู้เล่นของปอร์โต้ไปแล้วผมย้ายไปปอร์โต้ด้วยเหตุผลมากมายสิ่งแรกคือโค้ชที่นั่นทำให้ผมรู้สึกตื่นเต้นกับประสบการณ์ใหม่อีกอย่างคือพวกเขาเอาชนะใจผม ผมจะไม่ทำให้พวกเขาผิดหวัง”

อิเกร์ กาซิยาส

“รีล มาดริด ไม่เพียงแต่สอนผมให้เป็นนักกีฬาที่ดีแต่สอนให้ผมเป็นคนที่ดี ผมได้เรียนรู้มากมายจากโค้ชพวกเขาทุ่มเทเพื่อพัฒนาผม ทุกๆวันผมเป็นส่วนหนึ่งของสโมสรนี้ขอขอบคุณทุกคนที่สนับสนุนผม ผมอยากขอบคุณพ่อแม่และครอบครัวของผม ขอบคุณแฟนๆที่สนับสนุนผมในทุกๆช่วงเวลาให้ผมได้สัมผัสถ้วยแชมป์ และสัมผัสทุกๆชัยชนะผมไม่อยากถูกจดจำในฐานะผู้รักษาประตูที่ดี หรือ แย่ผมอยากให้ทุกคนจดจำผมในฐานะที่เป็นคนดีคนหนึ่งเท่านั้น”

“ผมมั่นใจว่าในอนาคตเราคงได้พบกันอีก ผมจะไม่กล่าวคำอำลา ผมหวังว่าเราจะเจอกันอีกครั้งในเร็วๆ นี้” กาซิยาสกล่าว

อย่างไรก็ตามการอำลาต้นสังกัดครั้งนี้ มาเรีย เดล คาร์เมน เฟร์นันเดซ และ โฆเซ หลุยส์ กาซิยาส มารดาและบิดาของ อิเกร์ กาซิยาสกล่าวโจมตี ฟลอเรนติโน เปเรซ ประธานสโมสรเรอัล มาดริด แบบไม่ไว้หน้าหลังกีดกันลูกชายของพวกเขาย้ายไปเล่นกับทีมระดับท็อปของยุโรปแต่เลือกปล่อยให้กับ เอฟซี ปอร์โต้ แทน

“กาซิยาสได้รับการปฏิบัติอย่างดีจากประธานคนก่อนๆอย่างลอเรนโซ ซานซ์ และ รามอน กัลเดรอน แต่ ฟลอเรนติโน เปเรซไม่ชอบกาซิยาส ประธานคนนี้ไม่เคยรักเขาอิเคร์อดทนต่อสิ่งต่างๆมากมายที่สื่อไม่เคยเขียนถึงเขาอดทนต่อแรงกดดันทางจิตใจเขาได้รับการปฏิบัติที่แตกต่างจากนักเตะรายอื่นและเขาโดนทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียงตลอด 5 ปีที่ผ่านมา มันไม่ยุติธรรมเลย”

“เปเรซคือคนผิดสำหรับการที่อิเกร์ย้ายออกจาก เรอัล มาดริด แน่นอนว่าลูกชายฉันได้รับข้อเสนอมากมายแต่เปเรซกลับไม่ต้องการให้เขาย้ายไปเล่นกับทีมระดับท็อปเขาไม่ต้องการให้กาซิยาสประสบความสำเร็จ ปอร์โต้คือทีมระดับเซกุนด้าเบ และ ลูกของฉันสมควรได้ลงเล่นกับทีมที่ดีกว่านี้อย่างเช่น บาร์เซโลนา”

สำหรับแฟนบอลท่านใดที่ต้องการรับชม ข่าวฟุตบอล ตารางบอล ผลบอลสด ไฮไลท์ฟุตบอล โปรแกรมบอล ข่าวอื่นๆ เพิ่มเติม เพียงติตตาม กดไลค์ กดแชร์ ได้เลยนะจ๊ะ