โดดเด่น! อิเกร์ กาซิยาส ผลงานฟอร์มเด่นทั้งสโมสรและทีมชาติ

อิเกร์ กาซิยาส เป็นนักฟุตบอลชาวสเปน ผู้ซึ่งปัจจุบันเล่นให้กับโปร์ตูของโปรตุเกส และฟุตบอลทีมชาติสเปน เป็นกัปตันฟุตบอลทีมชาติสเปนซึ่งชนะเลิศฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรปเป็นครั้งแรกในรอบ 44 ปี

อีเกร์ กาซียัส เริ่มต้นการเล่นฟุตบอลกับ เรอัล มาดริด สโมสรยักษ์ใหญ่แห่ง ลา ลีกา ของสเปนด้วยวัยเพียง 16 ปี ในขณะที่ยังเป็นเพียงนักเรียนชั้นมัธยม โดยในเดือนพฤศจิกายน ค.ศ. 1996 ขณะที่นั่งเรียนวิชาเขียนแบบอยู่กับเพื่อน ๆ ในชั้นเรียน

อิเกร์ กาซิยาส

กาซิยาสก็ถูกเรียกตัวอย่างกระทันหันให้เดินไปที่นอร์เวย์ เพื่อเป็นผู้รักษาประตูของเรอัล มาดริดซึ่งขณะนั้นผู้รักษาประตูมือหนึ่ง และมือสอง คือ โบโด อิกเนอร์ กับซานเตียโก กาญีซาเรส ได้รับบาดเจ็บ และหลังจากนั้นเพียง 2 ปี กาซียัสก็สามารถก้าวขึ้นมาเป็นมือหนึ่งของสโมสรได้สำเร็จ

จอมเซฟชาวสเปนอยู่กับเรอัลมาดริดมาเป็นเวลานานถึง 16 ปี ประสบความสำเร็จมากมายจนกระทั่งในฟุตบอลโลก 2014 ที่บราซิล สเปนในฐานะแชมป์เก่าพบกับเนเธอร์แลนด์ ในรอบแรกซึ่งเป็นคู่ชิงแชมป์เมื่อครั้งที่แล้ว ปรากฏว่าสเปนเป็นฝ่ายแพ้ไปอย่างขาดลอยถึง 1-5 ประตู โดยกาซียัสในฐานะผู้รักษาประตูและกัปตันทีมถูกวิจารณ์อย่างมากในครั้งนี้ว่าเล่นผิดพลาดและในที่สุดสเปนก็ต้องตกรอบแรก และนับจากนั้น เรอัลมาดริด ก็มีว่าข่าวว่าต้องการตัว ดาบิด เด เคอา ผู้รักษาประตูของแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด มาร่วมสโมสรแทนที่กาซียัสมาตลอดที่สุดเมื่อสิ้นสุดฤดูกาล 2014–15 กาซียัสก็ต้องย้ายจากเรอัลมาดริดไปอยู่กับโปร์ตูโดยเจ้าตัวถึงกับแถลงข่าวเปิดใจด้วยสภาพน้ำตานองหน้า

ผลงานในระดับนานาชาติ
1996: สเปนชุดยู 15 ลงเล่น 1 นัด
1996-1998: สเปนชุดยู 16 ลงเล่น 19
1997-1999: สเปนชุดยู 17 ลงเล่น 10
1999: สเปนชุดยู 18 ลงเล่น 4 นัด
1999: สเปนชุดยู 20 ลงเล่น 2 นัด
1999-2000: สเปนชุดยู21 ลงเล่น 5 นัด
2000-: สเปน ลงเล่น 153 นัด

ผลงานระดับสโมสร
ระดับเยาวชน
1990-1998: เรอัลมาดริด

ระดับอาชีพ
1998-1999:เรอัลมาดริดชุดซี ลงเล่น 26 นัด
1999: เรอัลมาดริดชุดบี ลงเล่น 4 นัด
1999-ปัจจุบัน:เรอัลมาดริด ลงเล่น 478 นัด
นายหน้าของ “กาซิยาส” ออกมายืนยันว่า ผู้รักษาประตูมือหนึ่งของ “มาดริด” อยากย้ายไปเฝ้าเสาให้กับ “ปอร์โต้” และหวังว่า มาดริดจะปล่อยตัวโดยไม่ยากเย็น “อิเกร์ กาซิยาส” นายทวารมือหนึ่งของทีม ส่อแววหมดใจกับมาดริดหลังสนใจอยากไปร่วมทัพกับ ปอร์โต้ ในช่วงซัมเมอร์หลังจากทีมดังจากโปรตุเกสให้ความสนใจในตัวเขาอยู่เหมือนกันก่อนหน้านี้สื่อในประเทศและต่างประเทศต่างประโคมข่าวว่าผู้รักษาประตูมือหนึ่งทีมชาติสเปนและเรอัล มาดริด สนใจอยากไปร่วมเล่นให้กับปอร์โต้หลังได้ยื่นข้อเสนอมาให้ทางเจ้าตัวพิจารณาแล้ว

สำหรับแฟนบอลท่านใดที่ต้องการรับชม ข่าวฟุตบอล ตารางบอล ผลบอลสด ไฮไลท์ฟุตบอล โปรแกรมบอล ข่าวอื่นๆ เพิ่มเติม เพียงติตตาม กดไลค์ กดแชร์ ได้เลยนะจ๊ะ